Home / Tiêu Điểm / GX Bắc Dũng: hội chợ Xuân Của Gia Đình

GX Bắc Dũng: hội chợ Xuân Của Gia Đình

Tiếp nối truyền thống hàng năm, hội chợ Xuân GX Bắc Dũng năm nay diễn ra vào hai tối 8 và 9/2/2018 (từ 18g00 đến 21g45) với chủ đề “Xuân Của Gia Đình.” Ban Cariats và HĐMV GX đã đứng ra vận động làm cầu nối giữa các mạnh thường quân, trong và ngoài xứ, để giúp các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện diện trong phiên khai mạc Hội chợ, 18g00 ngày 8/2/2017, có cha chánh xứ  Giuse Trần Cao Thăng; đại diện chính quyền, đoàn thể phường 15, Gò Vấp; Ban thường vụ HĐMV GX; Ban Caritas GX; qúy vị mạnh thường quân… Số lượt người ghé đến nhận quà, tham quan và mua sắm trong phiên khai mạc lên đến hàng ngàn. 

Hội chợ Xuân năm nay có 15 gian hàng chính thức và 15 gian hàng phụ, các gian hàng phụ bán những mặt hàng gia dụng, thực phẩm, trang điểm… với giá thấp hơn bên ngoài. Ở mỗi gian hàng chính thức, quý vị mạnh thường quân sẽ hiện diện tại gian hàng để trao một mặt hàng làm quà tặng ngày xuân cho những gia đình có phiếu nhận quà. 15 gian hàng gồm: gạo, mì, đường, trứng, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương, nước ngọt, nước mắm, bánh đa, bột nêm, khô gà, sữa. Số phiếu được phát ra năm nay lên đến 670 phiếu, trị giá mỗi phiếu (15 món hàng ) khoảng 450.000đ. Trong số 670 phiếu quà, Ban tổ chức dành 92 phiếu nhờ chính quyền đoàn thể phường 15 trao lại cho các hộ dân nghèo trong phường.

Linh mục Giuse và Ban tổ chức đã khá vất vả để sắp xếp, hướng dẫn mọi người xếp hàng nhận quà cho có trật tự.

Riêng Hội chợ “Vui Xuân Thiếu Nhi” từ 18g00 -> 21g45 Chúa nhật 11/2/2018 (26 tết) sẽ có các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi trình diễn, các gian hàng sẽ bán nốt những mặt hàng quấn áo, mỹ phẩm, gia vị… với giá khuyến mãi.

Bắc Dũng là một GX nhỏ, nhưng mấy năm gần đây GX đã xây mới được Nhà giáo lý và trùng tu lại ngôi thánh đường rất khang trang, công tác Bác ái xã hội luôn được GX quan tâm đẩy mạnh.

(Xin bấm vào đây để xem hình)

(Bài và hình: An-tôn Lê Tân)

Xem thêm

SONY DSC

Hình ảnh Thánh lễ giao thừa năm Mậu Tuất tại giáo xứ Tân Việt Saigon

  Xin bấm vào đây để xem hình   Người gởi Vinh Sơn Trần văn …