Home / Tiêu Điểm / Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình: Niềm vui ba trong một

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình: Niềm vui ba trong một

Chúa nhật ngày 1.10.2017 là một ngày đặc biệt của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình, ngày của niềm vui ba trong một. Trong ngày hôm nay, cùng với Giáo hội hoàn vũ, đoàn thiếu nhi bước vào tháng 10, tháng Mân Côi dâng kính Đức Maria. Riêng với đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình hôm nay là ngày mừng kính thánh quan thày Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Chị thánh có lòng yêu mến Chúa nồng nàn, luôn chu toàn mọi công việc bổn phận trong tinh thần đơn sơ nhỏ bé.

Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân côi và mừng bổn mạng Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu của đoàn thiếu nhi diễn ra vào vào lúc 7 giờ sáng CN, do cha chánh xứ Gioan B. Trần Văn Trí chủ tế. Trước thánh lễ là cuộc rước kiệu thánh Têrêsa của đoàn thiếu nhi, mọi người được nghe đọc tiểu sử thánh nhân, để các em thiếu nhi học hỏi noi theo gương đời sống của chị thánh.

Trong thánh lễ sáng nay, các em ca đoàn Thiên Thần cũng mừng bổn mạng, đây là ca đoàn thuộc đoàn thiếu nhi trong giáo xứ. Ca đoàn Thiên Thần hát lễ các ngày thứ năm lúc 18 giờ thánh lễ dành cho thiếu nhi và thánh lễ Chúa nhật lúc 7 giờ sáng cũng dành riêng cho thiếu nhi.

 Vì là ngày mừng bổn mạng, các em được nghỉ học giáo lý. Sau thánh lễ, tất cả các em trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình vui lễ hội Trung thu với chủ đề “Cùng Têrêsa vui hội trăng rằm”. Có lẽ đây là chương trình vui tươi nhộn nhịp nhất, các em được hòa chung với tiếng trống, những điệu múa lân, ông địa ve vẩy, những ca khúc rộn ràng đi từ trong nhà thờ tiến ra ngoài sân khấu chương trình văn nghệ.

“Bóng trăng trắng ngà

Có cây đa to, có thằng cuội già

Ôm một mối mơ

Lặng im ta nói cuội nghe

Ở cung trăng mãi làm chi”

Các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và những phần quà. Các tiểu phẩm ngắn giúp cho các em hiểu được thế nào là tình yêu thương, sự quan tâm đến mọi người, nhất là tình yêu thương trong gia đình. Tình yêu thương đối với cha mẹ ông bà khởi đi từ sự vâng lời, biết ơn và thảo hiếu dành cho ông bà cha mẹ, quan tâm thăm hỏi chia sẻ tận tình với các ngài. Hơn nữa, là các bạn thiếu nhi của Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta phải đem Chúa đến cho bạn bè của mình, giới thiệu Chúa bằng lời nói dịu dàng, bằng đời sống chân thật, chăm chỉ học tập, biết giúp đỡ bạn bè trong lớp.

Xin bấm vào đây để xem hình

Martinô Lê Hoàng Vũ  

Xem thêm

lhs

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Bảy 20.01.2018: CÁI GIÁ ĐẮT ĐỎ CỦA NGƯỜI THEO CHÂN CHÚA

Nguồn: Amen tv