Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / Thăm qúy Cha hưu trước thềm xuân Mậu Tuất

Thăm qúy Cha hưu trước thềm xuân Mậu Tuất

Nối tiếp Bác ái Mùa Vọng 2017, trong tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân quý mục tử, vào 8g30 thứ Tư 24/01/2018, một số thành viên Ban chấp hành CĐ LCTX Giáo phận và đại diện BCH các giáo hạt đã có chuyến thăm viếng cha nguyên Tổng linh hướng và qúy cha Nhà hưu Chí Hòa.

Đoàn thăm viếng có 10 thành viên-đại diện BCH giáo phận và đại diện BCH các hạt Hóc Môn, Gò Vấp, Tân Định- đã tập trung tại tư gia cha Gioan.B Võ Văn Ánh, nguyên đặc trách giáo dân và nguyên Tổng linh hướng CĐ.LCTX GP Sàigòn (hẻm ĐHT 8, GX Đông Quang, quận 12.) Cha Gioan B. tỏ ra vui mừng được gặp lại đại diện BCH CĐ LCTX các cấp, cả những người cũ cha đã biết và những mới. Cha kể chuyện bị trợt chân ngã rồi quên hết mọi sự đến khi tỉnh và biết lại thì nghe mọi người nói loáng thoáng cha phải mổ não lấy máu bầm; hỏi lại người nhà cha mới biết phải nằm viện mổ cấp cứu cả tuần lễ. Cha nói tự nhiên không nhớ được gì, làm lễ phải nhờ cha khách đến đồng tế để làm theo rồi mới dần dần nhớ lại, muốn đưa hình lên Faceboook tay cũng lọng cọng…. Cha ước mong hồi phục hơn trong dịp mừng 50 năm LM và thọ bát tuần sắp tới.

Sau khi dùng với cha món điểm tâm bánh xèo do thân nhân cha tự làm, mọi người tiếp tục lên đường đến Nhà hưu Chí Hòa. Ở Nhà Hưu Chí Hòa (Bành Văn Trân, P7, Tân Bình) đoàn có thêm một số thành viên từ BCH hạt Gia Định và Chí Hòa.

Nhà hưu Chí Hòa là Nhà hưu chính của GP Sài Gòn, Nhà hưu có khuôn viên và phòng ốc khá khang trang sạch đẹp, các hành lang đi lại đều được qúy xơ dòng Thánh Phao-lô lau chùi sạch sẽ. Xơ phụ trách văn phòng cho biết có 15 cha đang hưu tại đây, trong đó có một vài cha không tự phục vụ được, sáng nay có một số cha đi vắng. Xơ hướng dẫn đoàn đến thăm và tặng bao thư cho từng cha, quý cha đều vui vẻ chuyện trò chụp hình với mọi người trước cửa phòng. Có cha đang giải tội cho một vài tín hữu trong phòng, có cha mới “nhập” gia đình hưu vài tháng như cha nguyên chánh xứ Nhơn Hòa: “Mình còn làm việc được nhưng nên nghỉ ngơi để các cha trẻ làm tốt hơn…” cha nói. Vì các cha cần thời gian tĩnh dưỡng, nguyện kinh nên đoàn cũng chỉ hỏi thăm, chúc sức khỏe, chúc năm mới chứ không thể chuyện trò lâu…

Trước khi ra về, mọi người đều cảm tạ Chúa vì đã có buổi sáng hữu ích, học thêm được nhiều điều từ các mẫu gương sống thanh bạch, vui vẻ, nhỏ bé… của qúy cha hưu.

Xin bấm vào đây để xem hình

An-tôn Lê Tân

(Ban TT CĐ LCTX TGP Sài Gòn)

Xem thêm

SONY DSC

Hình ảnh Thánh lễ giao thừa năm Mậu Tuất tại giáo xứ Tân Việt Saigon

  Xin bấm vào đây để xem hình   Người gởi Vinh Sơn Trần văn …