Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / BAN CHẤP HÀNH CĐLCTX TGP THĂM GIÁO ĐIỂM AN THỚI ĐÔNG

BAN CHẤP HÀNH CĐLCTX TGP THĂM GIÁO ĐIỂM AN THỚI ĐÔNG

Nằm trong chương trình Bác ái mùa Vọng 2016 của Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót TGP tại giáo điểm An Thới Đông, giúp đỡ chống ngập, chống dột cho những gia đình nghèo, sáng 23/2/2017, lúc 8g30, 6 thành viên, đại diện BCH CĐLCTX TGP tiếp tục đến thăm và tặng quà cho một số gia đình.

Cha Gioan B. Nguyễn Thanh Bích, phụ trách giáo điểm, hướng dẫn chúng tôi đi thăm 3 gia đình thuộc diện đã được giúp đỡ để sửa chữa nhà.

Gia đình anh chị Út Nị, có hai cháu trai còn nhỏ, khoảng 4, 5 tuổi. Nhà anh hiện đã hoàn thành việc “nâng cấp”. Anh tâm sự: “Trước đây, mỗi khi trời mưa, hoặc vào lúc con nước trong tháng dâng cao, nhà thì trên dột, dưới ngập, sinh họat hết sức khó khăn. Hiện nay, mái nhà đã được làm lại bằng tôn (mới), nền nhà được đổ cao hơn và lát gạch men, gia đình rất yên tâm”.

Gia đình anh chị Phú+Hạnh, có hai cháu gái sinh đôi hiện đang học cấp 3. Nhà anh được thay mái, thay cột, nới rộng thêm diện tích. Anh cho biết: “Trước đây, mái nhà bị dột nhiều chỗ, cột nhà bằng gỗ đã mục, nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Khi trời mưa, nhằm lúc anh chị đi làm, hai cháu đi học, cả nhà đều không yên tâm. Nay thì không còn lo lắng gì hết nữa”. Chúng tôi thấy trên tường nhà treo rất nhiều bằng khen về học tập của hai cháu. Điều này chứng tỏ dù trong hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn nhưng anh chị vẫn không lơ là việc dạy dỗ các con và hai cháu học rất giỏi. 

Gia đình thứ ba mà chúng tôi ghé thăm là gia đình anh chị Hương. Để đi vào nhà của anh chị, chúng tôi phải đi nhờ lối đi của nhà bên cạnh, rộng chưa đầy 1 mét, được đắp bằng đất bùn, bên cạnh là một cái ao. Gặp lúc trời mưa, nếu đi không cẩn thận, có thể lọt xuống ao bất cứ lúc nào. Nhà chị Hương đã mục nát, không còn khả năng sửa chữa, phải tháo dỡ hoàn toàn và làm lại nhà mới. Khi chúng tôi đến thăm thì nhà đang xây dựng dở dang, diện tích 4mx8m trên nền nhà cũ. Gia đình anh chị bày tỏ lòng cám ơn đến Cha G.B. và quý Ân nhân, đã giúp đỡ để anh chị có điều kiện dựng lại căn nhà mới chắc chắn hơn, không lo bị sập.

Khi đến thăm, chúng tôi gởi tặng mỗi gia đình số tiền 500.000 đồng để họ có thể mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình.

Chương trình Bác ái mùa Vọng 2016 được thực hiện hiệu quả, đó là nhờ sự giúp sức rất nhiều của Cha G.B. Nguyễn Thanh Bích, ngài đã đồng hành cùng chúng tôi từ những ngày đầu tiên, tìm kiếm đúng những đối tượng thực sự có nhu cầu cần thiết phải sửa chữa nhà và luôn dõi theo công việc trong suốt thời gian thi công.

Được biết, tại giáo điểm An Thới Đông còn có trường khuyết tật Thanh Tâm. Trường hiện đang nuôi dưỡng 75 cháu, trong đó có 35 cháu khuyết tật, do Sr Thắm và Sr Trang (dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán) phụ trách. Kinh phí của nhà trường hoàn toàn dựa vào sự đóng góp của các mạnh thường quân do Cha G.B. vận động, rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người.

Trong chuyến trở lại thăm giáo điểm An Thới Đông hôm nay, chúng tôi cũng trao tặng trường trẻ em khuyết tật Thanh Tâm số tiền 1.000.000 đồng và 800 quyển tập loại 50 trang.

Tất cả những sự giúp đỡ này, tuy không thể làm thay đổi được cuộc sống của những gia đình mà chúng tôi đã ghé thăm, nhưng mong rằng nó sẽ tạo thêm niềm tin nơi những gia đình này. Vì họ không chỉ sống bằng niềm tin trong cuộc sống, mà hơn thế nữa, họ đang sống bằng đức tin của người Kitô.

BTT CĐLCTX TGP

DSC_0075_resize

Giờ ăn trưa của các cháu trường khuyết tật Thanh Tâm

DSC_0077_resize

Giờ ăn trưa của các cháu trường khuyết tật Thanh Tâm

DSC_0086_resize

Nhà anh chị Út Nị, sau khi đã nâng nền, làm mái mới

DSC_0088_resize

DSC_0096_resize

Nhà anh chị Phú-Hạnh nhìn từ bên ngoài

DSC_0098_resize

mái nhà mới

DSC_0107_resize

DSC_0115_resize

Nhà chị Hương, đang xây dựng

DSC_0120_resize

DSC_0124_resize

Lối đi vào nhà chị Hương

Xem thêm

SONY DSC

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

Mùa xuân đến, đất trời như được khoác chiếc áo mới. Những bông hoa đua …