Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / Thánh lễ mừng Kim khánh Linh Mục, của cha Giuse Phạm An Ninh

Thánh lễ mừng Kim khánh Linh Mục, của cha Giuse Phạm An Ninh

 

Vào sáng 23/12/2017, tại nhà thờ Thánh Nguyễn Duy Khang, hạt Gia Định, ĐGM Phê-rô Trần Đình Tứ, nguyên GM Phú Cường, đã chủ tế thánh lễ Tạ ơn mừng 50 năm linh mục của cha Giuse Phạm An Ninh, linh hướng CĐ LCTX hạt Gia Định.  Đồng tế với ĐGM Phê-rô có cha Giuse Vũ Minh Nghiệp, đặc trách LM và hơn 30 LM từ Tu đoàn Tông Đồ Nhà Chúa (SDD) và từ giáo hạt Gia Định.

Trong bài giảng lễ, ĐC Phê-rô đã giảng về sứ vụ các LM và mời gọi mọi người cùng với cha cố Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. ĐC Phê-rô nói: “ …LM trao ban ơn Cứu độ của Chúa cho mọi người, như vậy Ân ban cho một người cũng là Ân ban cho nhiều người… Chúa chọn gọi một số người nhưng để phục vụ muôn người cho nên ở đâu có LM thì ở đó có Thánh Thể Chúa, ở đâu có LM ở đó có ơn tha tội… Khi LM sống cho Thiên Chúa là sống cho mọi người, cha cố Giuse đã sống cho Chúa và đã hết lòng phục vụ giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, các cộng đoàn và hội đoàn, xin mọi người cùng hiệp ý với cha cố Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa…”

Cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV GX Thánh Nguyễn Duy Khang đã thay mặt cộng đoàn phụng vụ cảm tạ ĐGM Phê-rô, qúy cha đồng tế đã dâng thánh lễ Tạ ơn cầu nguyện cho cha Giuse và cho cộng đoàn, ông cũng bày tỏ lòng biết ơn cha cố Giuse từ bao năm qua dành nhiều công sức gắn bó với các cộng đoàn…

Nhân ngày vui đặc biệt, cha Giuse đã ngỏ lời cảm ơn ĐGM Giuse, quý cha và qúy cộng đoàn, cha mời cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha luôn có được tâm tình: “Suốt đời tạ ơn, khiêm hạ phục vụ, thành tâm tạ lỗi, trọn đời tín thác”

Cha Giuse Phạm An Ninh, sinh năm 1939, chịu chức LM năm 1967. Năm 1992, cha gia nhập Tu đoàn Tông Đồ Nhà Chúa (SDD) và phục vụ ở GX Thánh Nguyễn Duy Khang hạt Gia Định. Cha là LM có rất nhiều năm làm linh giám cho hội đoàn Legio Mariae các cấp, tuy tuổi đã cao song cha vẫn đang làm linh hướng cho CĐ LCTX hạt Gia Định và làm linh giám cho Curiae Gia Định II, cha có 3 cha nghĩa tử đang phục vụ ở Đại chủng viện Thánh Giuse, ở hạt Gò Vấp và ở hạt Gia Định.

Xin bấm vào đây để xem hình

(An-tôn Lê Tân, Truyền Thông CĐ LCTX Tgp Sài Gòn)

Xem thêm

lhs

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Bảy 20.01.2018: CÁI GIÁ ĐẮT ĐỎ CỦA NGƯỜI THEO CHÂN CHÚA

Nguồn: Amen tv