Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / QUÝ CHA LINH HƯỚNG VÀ BAN ĐIỀU HÀNH CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CẤP GIÁO PHẬN HỌP MẶT TẠI NHÀ THỜ XỨ RẠNG (Mũi Né)

QUÝ CHA LINH HƯỚNG VÀ BAN ĐIỀU HÀNH CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CẤP GIÁO PHẬN HỌP MẶT TẠI NHÀ THỜ XỨ RẠNG (Mũi Né)

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 7 năm 2017, tại nhà thờ xứ Rạng, GP Phan Thiết, Quý Cha linh hướng và Đại diện Ban điều hành CĐ LCTX các Giáo phận: Sài Gòn, Xuân Lộc, Phan Thiết, Bà Rịa, Vĩnh Long, Ban Mê Thuột, Kon Tum và Thanh Hóa đã có dịp gặp gỡ huynh đệ, để chia sẻ Mục vụ LCTX, bàn thảo phương thức học hỏi thực hành thư chung HĐGM VN và những vấn đề quan trọng liên quan đến Phong trào Sùng kính LCTX. Trong ngày làm việc đầu tiên, Quý Cha đã thống nhất:

  1. Mỗi năm, Quý Cha Linh hướng cùng Ban điều hành tổ chức gặp nhau 1 lần trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8.

Năm 2018, buổi họp mặt sẽ diễn ra tại Giáo phận Thanh Hóa.

  1. Thống nhất bầu ra một Ban Đại diện Lâm thời Liên Giáo phận:

   – Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng, Tổng linh hướng CĐ LCTX TGP Sài Gòn: Trưởng ban Đại diện Lâm thời Liên Giáo phận.

   – Cha Giuse Trần Phú Sơn, Trưởng ban Đặc trách HH LCTX GP Xuân Lộc: Phó Ban đại diện (Nội vụ).

   – Cha Phanxico Xavie Nguyễn Văn Việt, Linh hướng CĐ LCTX GP Vĩnh Long: Phó Ban đại diên (Ngoại vụ).

   – Cha Giuse Bạch Kim Tri, Linh hướng Hội LCTX GP Phan Thiết: Thư ký.

  1. Quý Cha lên kế hoạch nghiên cứu để đi đến thống nhất: Kinh nguyện Sùng kính Lòng Chúa Thương Xót, Thủ bản và Giáo lý Lòng Chúa Thương Xót để trình lên Ủy Ban Giáo dân – HĐGM VN
  2. Quý Cha thống nhất ý kiến sẽ dùng Nội san “Tài liệu Học tập LCTX” và Website của CĐ LCTX TGP Sài Gòn để phát triển thành Nội san và Website của CĐ. LCTX Liên giáo phận. (Trước mắt, sẽ mở thêm mục để đăng bài, tin tức, sinh hoạt, hình ảnh… của CĐ LCTX các Giáo phận).

Buổi chiều cùng ngày, Quý Cha tiếp tục chia sẻ việc áp dụng Thư Chung của HĐ GMVN 2016 – 2019 (về gia đình), vào hoạt động của phong trào Sùng kính LCTX.

Cùng thời gian Quý Cha bàn thảo, Quý Đại diện BĐH CĐ LCTX các Giáo phận cũng họp mặt bàn thảo, chia sẻ những hoạt động LCTX của từng Giáo phận, nhằm rút kinh nghiệm và học tập lẫn nhau.

10g00 ngày 25.7.2017, tại hội trường Nhà xứ, hai vị thư ký đúc kết những thành quả đạt được trong hai ngày bàn thảo, quý Cha và đại diện Ban Điều hành chụp hình lưu niệm, tặng quà, kết thúc buổi gặp mặt giao lưu của CĐ LCTX liên Giáo phận.

Với những kết quả đạt được trong hai ngày gặp gỡ, hy vọng những hoạt động của CĐ LCTX các Giáo phận sẽ ngày càng đi đúng đường lối mà Giáo hội mong muốn.

(Xin xem hình ở mục hình ảnh)

BTT CĐLCTX TGP

Xem thêm

lhs

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Bảy 20.01.2018: CÁI GIÁ ĐẮT ĐỎ CỦA NGƯỜI THEO CHÂN CHÚA

Nguồn: Amen tv