Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / Giáo phận Xuân Lộc / Quý Cha đặc trách Hiệp Hội LCTX giáo phận Xuân Lộc được tái bổ nhiệm trong nhiệm kỳ mới

Quý Cha đặc trách Hiệp Hội LCTX giáo phận Xuân Lộc được tái bổ nhiệm trong nhiệm kỳ mới

Theo bản tin của giáo phận Xuân Lộc, vào lúc 09h00 sáng ngày 03/08/2017, tại nhà nguyện Tòa Giám mục Xuân Lộc đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức Sai đi. Đây là lần thứ hai Tòa Giám mục tổ chức Thánh lễ Sai đi này.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quí Đức Cha giáo phận, trong đó Đức Cha chính Giuse Đinh Đức Đạo chủ sự Thánh lễ (hình 1). Các linh mục tham dự và đồng tế gồm quí cha quản hạt, quí cha nghỉ hưu dịp này, quí cha chuyển đổi công tác mục vụ, quí cha phụ trách các ban, giới, hội đoàn cấp giáo phận, quí cha giáo Đại Chủng viện và quí cha phục vụ tại Tòa Giám Mục (hình 2). Phía giáo dân có ca đoàn phục vụ Thánh lễ.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng với ý nghĩa được Đức Cha Chính Giuse nêu khi mở đầu Thánh lễ: “Hôm nay chúng ta cử hành thánh lễ cầu nguyện cho việc truyền giảng Tin Mừng và cũng là Thánh lễ sai đi. Đây không phải chỉ là việc chuyển đổi nơi ở, chuyển đổi nơi làm việc, nhưng là việc lãnh nhận và thực thi sứ vụ Chúa trao ban cho người linh mục”.

Sau phần hiệp lễ, cộng đoàn bước vào “Nghi thức sai đi”. Đức Cha Chính Giáo phận đã có lời mời gọi quí Cha: “Nhân danh Đức Kitô là đầu của Hội Thánh và với việc thừa kế quyền các Thánh tông đồ, trong tư cách là chủ chăn giáo phận, là Giáo hội địa phương, hôm nay với tất cả lòng quí mến và  tin tưởng, tôi ủy thác cho quí cha nhiệm vụ coi sóc đoàn chiên mới hoặc những sứ vụ khác nhau để phục vụ nhiệm thể Chúa Kitô. Nguyện xin Chúa Giêsu mục tử nhân lành chúc phúc cho sứ vụ mới của quí Cha và xin Ngài đồng hành trợ giúp quí cha trong mọi công việc tông đồ”.

Sau những lời huấn dụ, Đức Cha đã trao giấy bổ nhiệm thư và món quà lưu niệm là cỗ tràng hạt Mân Côi cho quí Cha nghỉ hưu cũng như Quí Cha Tân – Cựu Quản hạt và quí Cha Chánh – Phó xứ, Quí Cha phụ trách các Ban trong Giáo phận. Cha Chưởng Ấn Tòa Giám mục xướng danh và từng Cha tiến lên nhận bổ nhiệm thư từ tay vị chủ chăn của mình và nhận quà lưu niệm của Quí Đức Cha.

Theo Thông báo của TGM Xuân Lộc số 05-2017/TC ngày 03 tháng 8 năm 2017, về việc Bổ nhiệm Nhân sự Mục Vụ Nhiệm kỳ 2017-2021, Quý cha đặc trách Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót cấp giáo phận Xuân Lộc như sau:

1- Lm. Giuse Trần Phú Sơn, chánh xứ Kẻ Sặt, Đặc trách.

2- Lm. Martinô Nguyễn Đình Hoàng, phó xứ Kẻ Sặt, Thư ký.

Riêng cha Phaolô Nguyễn Nguyên, chánh xứ Đại Lộ, trước là Phó đặc trách HHLCTX, nay được bổ nhiệm chức vụ mới là Đặc trách Giới Thương Nghiệp (Doanh nhân, Tiểu thương, Chủ xí nghiệp). Xin chân thành cám ơn Cha Phaolô thời gian qua đã góp phần rất lớn để hình thành HH LCTX và cũng xin chúc mừng Cha trong nhiệm vụ mới.,.

Lm. Giuse Trần Phú Sơn

Lễ sai đi 1

Hình 1: Quí Đức Cha giáo phận Xuân Lộc hiện diện trong Thánh lễ Sai đi.

Lễ sai đi 2

Hình 2: Thánh lễ Sai đi tại nhà nguyện TGM-XL.

Xem thêm

lhs

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Bảy 20.01.2018: CÁI GIÁ ĐẮT ĐỎ CỦA NGƯỜI THEO CHÂN CHÚA

Nguồn: Amen tv