Home / Giáo Dục Kito Giáo / KHIÊN CHE THUẪN ĐỠ

KHIÊN CHE THUẪN ĐỠ

“Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ”
(Tv 91:4).
khien-che-thuan-doKhi gia đình Decker xây dựng căn nhà mơ ước của họ, cũng như nhiều gia đình khác, họ cho phép con cái viết tên vào phần xi-măng còn ướt, để nhắc nhớ: “Chúng ta không bao giờ rời khỏi nơi này”. Nhưng vào một ngày đặc biệt, gia đình sẽ thay đổi mãi mãi.
Một cơn bão dữ thổi qua căn nhà của họ. Bà mẹ Stephanie kịp đưa hai đứa con – Dominic 8 tuổi và Reese 5 tuổi – vào tầng hầm để tránh bão.
Stephanie nhớ lại: “Tôi có thể thấy gió bão, thấy cánh cửa sổ bật ra và căn nhà sụp đổ”. Chị lấy thân mình che chắn các con khi căn nhà sụp đổ và những mảnh vụn rơi trên họ. Chị kể: “Tôi cảm thấy chân tôi ê ẩm. Tôi không biết thế nào, nhưng tôi biết là tồi tệ rồi. Nếu tôi không được cứu giúp ngay thì chắc là mất nhiều máu”.
Sau cơn bão, Dominic bò ra ngoài từ phía dưới thân thể người mẹ và chạy đi kêu cứu. Người ta biết Stephanie đã bảo vệ các con an toàn và đã cứu sống chúng, nhưng cái giá phải trả rất đắt. Căn nhà của họ bị tàn phá và đôi chân của người mẹ phải bị cắt bỏ – một chân cắt từ đầu gối, một chân cắt phần bàn chân.
Không có tình yêu thương nào trên thế gian như tình thương người mẹ dành cho con – Tình Mẫu Tử. Đó là loại tình yêu thương sâu xa và mạnh mẽ, tới mức có thể hy sinh mạng sống mình vì con. Nhưng như những cái tên khắc vào vách tường nhà, câu chuyện này thể hiện một nền tảng vững chắc của Gia Đình là Tình Yêu Thương.
Lạy Thiên Chúa là Pháo Đài kiên vững, con biết có quá nhiều lần Ngài đã che chở con để bảo vệ con bằng những cách mà con không biết. Xin giúp con yêu thương không mệt mỏi, giống như người mẹ yêu thương con cái vậy.
TRẦM THIÊN THU

Xem thêm

SONY DSC

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

Mùa xuân đến, đất trời như được khoác chiếc áo mới. Những bông hoa đua …