Home / Tiêu Điểm / GX Thạch Đà: Thánh lễ Thêm Sức

GX Thạch Đà: Thánh lễ Thêm Sức

  

Đức Cha Phao-lô Bùi Văn Đọc, TGM TGP Sài Gòn đã chủ sự Ban Phép Thêm Sức cho 131 em thiếu nhi và 4 người lớn tại nhà thờ Thạch Đà hồi 17g00, thứ Hai 3/7/2017. Đồng tế với ĐC Phao-lô có quý LM hạt trưởng và LM chánh phó xứ GX Thạch Đà. 

Đầu lễ, cha Gioan B Nguyễn Xuân Đức, chánh xứ Thạch Đà, đã giới thiệu với Đức TGM Phao-lô 135 em đã được quý anh chị GLV dạy bảo những điều cần thiết và đủ điều kiện lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng ngắn gọn, Đức TGM Phao-lô đã trao đổi trực tiếp với các em sắp được Thêm Sức qua những câu hỏi ngắn như “Các con có yêu mến Thiên Chúa không? Chúa Thánh Thần là Đấng nào? Chúa Thánh Thần làm gì cho các con? Các con có biết cầu nguyện với Chúa không? Khi cầu nguyện với Chúa các con có chia trí không?...” Riêng câu hỏi có chia trí khi cầu nguyện, theo quán tính đa số các em trả lời “có”, ĐC cười và nói các em thành thật vì mọi người thường bị chia trí khi cầu nguyện….

Sau nghi thức Tuyên xưng Đức Tin, các em xếp hàng một lên Gian Cung Thánh để Đức TGM xức Dầu Thêm Sức và chúc bình an. Trong thời gian Thêm sức, ca đoàn đệm đàn và cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em.

Trước khi Đức TGM Ban Phép lành trọng thể cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV GX Thạch Đà đã chân thành cảm ơn Đức TGM Phao-lô đã không quản ngại đường xa đến chủ tế thánh lễ Thêm Sức cho các em thật long trọng và sốt sắng, ông cũng cám ơn quý cha đống tế và qúy cộng đoàn phụng vụ.

Xin bấm vào đây để xem hình

Hình: Lê Tân và Hoàng Anh

Bài viết: Lê Tân

Xem thêm

(11-2-2018) NGÀY THẾ GIỚI BỆNH NHÂN

NGÀY THẾ GIỚI BỆNH NHÂN

Từ năm 1992, lễ Đức Mẹ Lộ Đức đã trở thành ngày thế giới cầu …