Home / Tiêu Điểm / Giáo xứ Sao Mai: Mừng bổn mạng Đức Mẹ Lên Trời

Giáo xứ Sao Mai: Mừng bổn mạng Đức Mẹ Lên Trời

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội, Chiều thứ ba ngày 15.8.2017, Giáo xứ Sao Mai, hạt Chí Hòa, đã long trọng mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, quan thầy bậc nhất của giáo xứ.

Thánh lễ do cha chánh xứ Đaminh Đinh Văn Vãng chủ sự vào lúc 17g 30, cùng với quý cha thân hữu đồng tế. Trước đó, cộng đoàn cùng nghe đọc về ý nghĩa của tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Đây là đặc ân Chúa ban cho Đức Mẹ, vì suốt cuộc đời, Mẹ Maria đã theo sát Chúa Giêsu Kitô.

Trong lời mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày mừng bổn mạng, đặc biệt giáo xứ Sao Mai nhớ đến Cha già cố Phaolô Lê nguyên Kỷ sáng lập, quý cha phó, quý tân cựu viên chức trong HĐMVGX, quý chức việc và quý ân nhân đã cộng tác với giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra thật trang trọng và sốt sắng, quy tụ mọi thành phần trong giáo xứ.

Trong phần bài giảng, cha chánh xứ Đaminh tiếp tục khai triển về tín điều Đức Maria Hồn xác lên trời, Mẹ là Đấng bảo trợ cộng đoàn giáo xứ Sao Mai từ lúc thành lập cho đến nay. Mẹ Maria là người phụ nữ diễm phúc vì đã tin vào Thiên Chúa, Mẹ luôn bước đi theo chương trình cứu độ của Ngài. Chúng ta học với Mẹ Maria có một đức tin vững mạnh. Mẹ Maria được Chúa đưa lên trời, được ban thưởng, Thiên Chúa đưa Mẹ Lên Trời theo nghĩa Mông Triệu.

Mẹ ý thức mình là tôi tớ thấp hèn, ca tụng Thiên Chúa, quy mọi sự về Thiên Chúa. Lời kinh ngợi khen của Mẹ diễn tả tâm tình, thái độ khiêm tốn hạ mình của Mẹ Maria. Ngắm thứ tư mùa Mừng chúng ta đọc rằng: “Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời.
Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được hưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên Đàng”.

Chúng ta tập sống nhân đức khiêm tốn như Mẹ Maria, biết mình là người tội lỗi, để trong tương quan với mọi người, chúng ta tập khen ngợi người khác, lắng nghe người khác để sửa lỗi mình. Sống như Mẹ Maria, chúng ta mới được Chúa ban cho quê hương trên trời.

Hơn nữa, chúng ta nhận ra hình ảnh Chúa nơi tha nhân để phục vụ và yêu thương mọi người.

Trước khi ban phép lành kết lễ, ông Chủ tịch HĐMVGX tri ân cha chánh xứ, quý cha, quý ân nhân và nhìn lại những bước phát triển của cộng đoàn giáo xứ, đó là nhờ hồng ân Chúa và sự cầu bầu của Mẹ Maria.

Sau đó, cha chánh xứ trao bằng ân nhân cho quý vị đã góp phần xây dựng giáo xứ Sai Mai có được như hôm nay.

Xin bấm vào đây để xem hình

Martino Lê Hoàng Vũ

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …