Home / Tiêu Điểm / Giáo xứ Sao Mai: Mừng bổn mạng Cha chánh xứ

Giáo xứ Sao Mai: Mừng bổn mạng Cha chánh xứ

Chiều nay, tại giáo xứ Sao Mai, hạt Chí Hòa TGP Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh, bổn mạng cha chánh xứ, bổn mạng các anh nhận thánh Đaminh và các anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đaminh.

Thánh lễ được cử hành lúc 17 g 30, do cha chánh xứ Đaminh Đinh Văn Vãng chủ tế, cùng với cha phó, quý cha thân hữu với giáo xứ và đông đảo cộng đoàn hiện diện.

Trước thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ cùng nghe đọc tiểu sử thánh Đaminh, kế đó là cuộc rước đầu lễ.

Trong phần nhập lễ, ông Chủ tịch HĐMVGX chúc mừng cha chánh xứ trong ngày bổn mạng, quý cha đồng tế. Nhân dịp này, ông cũng chúc mừng cha chánh xứ nhân dịp ngài thọ 70 tuổi. Giáo xứ thật hạnh phúc khi được cha chánh xứ Đaminh chăm lo cho giáo xứ trong suốt một thời gian dài, đây như là ân huệ Chúa ban cho giáo xứ, cha xứ luôn nhiệt tình với mọi công việc, nhất là với các hội đoàn, cha luôn hướng dẫn cụ thể về đời sống đức tin, xây dựng các gia đình Công Giáo hạnh phúc.

Đáp từ, cha chánh xứ nói những tâm tình tri ân, cám ơn mọi người, các hội đoàn, Hiệp Hội Thánh Mẫu, Huynh Đoàn Giáo dân, tất cả mọi người đã cộng tác với cha trong suốt thời gian 37 năm cha coi sóc mục vụ giáo xứ Sao Mai. Tuổi đời 75 năm của cha là một hồng ân, vì thời gian dài, nên có những lúc thăng trầm buồn vui, nhưng trong mọi sự chúng ta vẫn vượt qua được là nhờ ơn Chúa, kể cả  những thử thách Chúa gởi đến ta vẫn tin tưởng vào Chúa.

Trong bài giảng, cha chánh xứ Đaminh làm nổi bật đời sống gương mẫu của cha thánh Đaminh. Ngài đã chiến đấu với lạc giáo  bằng chính Lời Chúa, bằng chính sự cầu nguyện liên lỉ. Trong cầu nguyện, thánh Đaminh được chiêm ngắm Chúa, cũng nhờ kết hợp với Chúa, ngài tìm được vũ khí sắc bén để chiến đấu chống lại lạc giáo thời bấy giờ. Chỉ có Lời Chúa mới có sức mạnh nội lực. Chính vì thế, thánh nhân đã lập ra dòng anh em thuyết giáo, dòng các nữ tu sống đời chiêm niệm và quy tụ anh chị em giáo dân trong Huynh đoàn Đaminh. Đời sống cầu nguyện của Thánh Đaminh rất đặc biệt, ngài chìm đắm trong chiêm niệm hằng ngày. Thật vậy, với thánh Đaminh, Lời Chúa là vũ khí, thánh nhân dạy chúng ta phải biết học hỏi Lời Chúa, nghe Lời Chúa và đem Lời Chúa ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày.

Ngày nay, chúng ta cũng phải học theo cha  thánh Đaminh chuyên tâm cầu nguyện, siêng nâng học hỏi Lời Chúa, tìm hiểu Lời Chúa, cái hay cái đẹp, mang Lời Chúa ra thực hành trong gia đình. Nếp sống của gia đình mỗi người Công Giáo phải lấy Lời Chúa soi dẫn. Chính Chúa Giêsu cũng đã thực hành ý muốn của Chúa Cha trong cuộc sống tại thế.

Chúng ta cũng biết, Thánh Đaminh rất yêu mến Đức Mẹ, thánh nhân đã truyền dạy cho chúng ta lời kinh Mân Côi. Đó là lời kinh của cuộc sống. Chúng ta phải canh tân thay đổi cuộc sống theo Lời Chúa dạy, sám hối hoán cải đời sống như lệnh truyền của Mẹ Maria hiện ra tại Fatima.

Phần Phụng vụ Lời Chúa diễn ra tiếp theo sau đó thật sốt sắng. Trước khi ban phép lành kết lễ, bà đại diện Huynh Đoàn Giáo dân Đaminh đã chúc mừng cha chánh xứ trong ngày mừng kính Thánh Tổ phụ Đaminh và cám ơn quý cha cùng cộng đoàn đã cầu nguyện cho Huynh đoàn.

Sau thánh lễ, quý ông HĐMV giáo xứ Sao Mai, quý anh chị em Huynh đoàn Đaminh, đại diện các hội đoàn, học trò, những người thân quen với cha chánh xứ cùng tham dự tiệc mừng.

Xin bấm vào đây để xem hình

Martinô Lê Hoàng Vũ

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …