Home / Tiêu Điểm / Giáo xứ Phú Bình:  Legio Mariae mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Giáo xứ Phú Bình:  Legio Mariae mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

“Là những hội viên Legio Mariae, chúng ta phải học theo cách sống của Mẹ Maria, sống chọn lựa Thiên Chúa, đón nhận ơn cứu độ, nhờ đó mà chúng ta mới có được bình an”. Đó là những lời của cha Gioan B. Trần Văn Trí nhắn nhủ các hội viên Legio Mariae giáo xứ Phú Bình trong ngày lễ Sinh nhật Đức Mẹ.

Chiều thứ sáu  ngày 8.9.2017, vào lúc 17g  tại Giáo xứ Phú Bình, hạt Phú Thọ, SG, Legio Mariae đã mừng kính lễ sinh nhật Đức Maria, và cũng là ngày họp bạn quý hội viên hoạt động và tán trợ. Tham dự thánh lễ chiều nay còn có sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa hiệp thông và cầu nguyện cho hội Legio Mariae.

Thánh lễ do cha Gioan B. Trần Văn Trí chánh xứ Phú Bình, kiêm Linh giám của Legio Mariae chủ tế.

Trước thánh lễ, các hội viên Legio Mariae đã đọc kinh Mân côi, cùng đi với Mẹ Maria là Nữ tướng để trong chiến đấu chống lại ma quỷ và những thói hư tật xấu.

Phần đầu thánh lễ, cha chánh xứ chúc mừng quý hội viên Legio Mariae Giáo xứ trong ngày lễ tôn vinh Mẹ Maria, Mẹ của Ngôi Lời và cũng là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ là đấng chỉ dạy chúng ta biết sống sao cho đẹp lòng Thiên Chúa.

Trong phần bài giảng, cha chánh xứ khai triển hình ảnh Đức Maria, con người diễm phúc được Thiên Chúa chọn gọi làm Mẹ của Đấng Cứu Thế. Ngày mừng sinh nhật của Mẹ Maria cũng là ngày tràn ngập niềm vui. Đó là niềm vui của hồng ân cứu chuộc, vì Mẹ Maria đã ưng thuận trước lời sứ thần Thiên Chúa, Mẹ thưa xin vâng nghĩa là phó thác hoàn toàn cuộc sống. Ơn cứu độ Thiên Chúa ban cho con người qua Đức Giêsu, và Mẹ Maria là người đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Chúng ta học theo Mẹ Maria thái độ đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa, Mẹ để cho Thiên Chúa thực hành chương trình cứu độ, chấp nhận đi theo Thánh ý Thiên Chúa. Mẹ Maria là người đã nghe và thực hành Lời Chúa, tìm kiếm hạnh phúc ở trong Thiên Chúa, Mẹ để cho Thiên Chúa hoạt động.

Là những hội viên Legio Mariae, chúng ta học theo cách sống của Mẹ Maria, sống chọn lựa Thiên Chúa, đón nhận ơn cứu độ, nhờ đó mà chúng ta có được bình an, chứ không phải tìm kiếm danh vọng, tiền tài địa vị ở cuộc sống này”.

Sau thánh lễ, các hội viên Legio Mariae đã cùng với cha Linh giám có buổi sinh hoạt vui tươi tại hội trường giáo xứ. Như vậy, mừng ngày sinh nhật Mẹ Maria, mọi người cùng chia sẻ bữa ăn huynh đệ, cùng học hỏi đời sống nhân đức của Mẹ.

Xin bấm vào đây để xem hình

Martinô Lê Hoàng Vũ

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …