Home / Tiêu Điểm / Giáo xứ Đaminh mừng bổn mạng

Giáo xứ Đaminh mừng bổn mạng

Chiều nay, lúc 17g 30, tại Giáo xứ Đaminh Sài Gòn đã long trọng mừng kính Thánh Đaminh, vị thánh sáng lập Dòng Anh Em giảng thuyết, và cũng là bổn mạng Giáo xứ Đaminh, bổn mạng ca đoàn Đaminh.

Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Lưu Công Chính chủ tế, đồng tế có quý cha trong tu viện, với sự tham dự của quý thầy, quý nữ tu Đaminh, quý anh chị em Huynh đoàn Giáo dân Đaminh và đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Cha chánh xứ Giuse mở đầu thánh lễ bằng những lời chúc mừng đến mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ, những người nhận thánh Đaminh làm bổn mạng, con cái của Cha Thánh Đaminh, những người sống đời thánh hiến theo đoàn sủng của dòng. Dịp này cha cũng chúc mừng giáo xứ Đaminh, niềm vinh hạnh được nhận thánh Đaminh làm quan thầy nâng đỡ. Hôm nay ca đoàn Đaminh cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân kỷ niệm 40 năm thành lập.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Giuse khái quát ý lực của các bài đọc phụng vụ. Tất cả là ca ngợi sứ mạng người loan báo Tin Mừng, lúc thuận tiện cũng như không thuận tiện, chúng ta đi nói về Chúa cho mọi người. Sứ mạng đó Chúa giao cho mỗi người tín hữu chúng ta. Bài Tin Mừng Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở nên muối và ánh sáng. Hình ảnh muối và ánh sáng rõ nét nơi cuộc sống của thánh Đaminh. Ngài là một con người say mê  yêu mến Chúa, chiêm niệm cầu nguyện không mệt mỏi, ngài nói với Chúa và nói về Chúa cho mọi người. Ngài đã đưa nhiều linh hồn trở về với Chúa. Và cho đến nay, dòng anh em thuyết giảng trên thế giới đã đi theo linh đạo của thánh Đaminh, chuyên lo giảng dạy cho các tín hữu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông đại diện HĐMVGX đã cám ơn cha chánh xứ, quý cha bề trên, quý thầy đã yêu thương và đồng hành với giáo xứ. Nhờ sự chăm lo hướng dẫn của cha chánh xứ mà giáo xứ có được như ngày hôm nay, đang trên đà phát triển trong đời sống đức tin và lan tỏa tình yêu thương cho anh chị em lương dân.

Đáp từ, cha bề trên chánh xứ cám ơn cộng đoàn giáo xứ Đaminh đã luôn hiệp nhất yêu thương, cùng nhau xây dựng giáo xứ, mọi người đã góp phần của mình vào việc chung. Cách riêng ca đoàn Đaminh đã dùng lời ca tiếng hát để cầu nguyện sốt sắng trong các thánh lễ và các cử hành phụng vụ.

Xin bấm vào đây để xem hình

Martino Lê Hoàng Vũ  

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …