Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / Giáo phận Xuân Lộc / Ghi nhận về Hội nghị Loan Báo Tin Mừng tổ chức tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc

Ghi nhận về Hội nghị Loan Báo Tin Mừng tổ chức tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc

Hội nghị Loan Báo Tin Mừng với chủ đề: Các Hội Đoàn Công Giáo Tiến Hành và Sứ Mạng Loan Báo Tin Mừng, do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được tổ chức tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc từ ngày 7- 9/8/2017. Hội nghị được diễn ra dưới sự chủ tọa của Đức Cha Chủ tịch UBLBTM Anphong Nguyễn Hữu Long, sự điều phối của Cha Tổng Thư Ký Đaminh Ngô Quang Tuyên và quý Cha, quý Dì thuộc UBLBTM, trong đó đặc biệt là cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công, Trưởng Ban LBTM giáo phận Xuân Lộc, người mới được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên các hội đoàn Công giáo Tiến hành được mời tham dự một hội nghị mang tính toàn quốc, gồm đại diện của hầu hết các giáo phận từ Bắc chí Nam với 250 tham dự viên, trong đó có 50 linh mục, 31 tu sĩ nam nữ, còn lại là giáo dân chiếm tới 2/3 số người dự. Con số này vượt dự kiến ban đầu của Ban Tổ chức và cũng cho thấy sự nhiệt thành với sứ mạng truyền giáo nơi những người phụ trách các hội đoàn cấp giáo phận.

Hội nghị được sự nâng đỡ của quý Đức Cha giáo phận nhà nên nơi ăn chốn ở được sắp xếp chu đáo, thoải mái. Chủ đề Hội nghị được quý Đức Cha Anphong Chủ tịch, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ nhà, và các thuyết trình viên khác giúp đào sâu tinh thần và sứ mạng truyền giáo nơi người tông đồ giáo dân, đặc biệt trong các hội đoàn Công giáo Tiến hành. Thêm vào đó có những bài chia sẻ về những hoạt động truyền giáo thật phong phú nơi miền ngược xa xôi phía Bắc, miền Tây Nguyên heo hút với sự hy sinh của các Yao-Phu, miền Đông Nam bộ với những Tác viên Tin Mừng miệt mài, miền Tây sông nước với những sáng kiến tiếp cận anh chị em lương dân nghèo khổ… Tất cả đã làm nên bức tranh sinh động đa dạng về những tông đồ giáo dân say mê truyền giáo đang có mặt khắp nơi, góp phần hữu hiệu cho sứ mạng loan báo Tin Mừng. Ngoài ra, phải kể đến buổi chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo vào buổi tối thân thiện “Happy Hours” (“Những giờ hạnh phúc”) đem lại cho mọi người cảm nghiệm niềm vui truyền giáo dù gặp bao khó khăn vật chất, những thử thách tinh thần và nhất là thấy mình không lẻ loi cô độc trên đường truyền giáo.

Tham dự Hội nghị, về phía HHLCTX giáo phận Xuân Lộc có cha đặc trách và 4 vị trong Ban Phục Vụ HHLCTX cấp giáo phận (hình 1). Cũng nói thêm, Hội nghị lần này cũng mời cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng, Tổng Linh hướng Cộng đoàn LCTX Tổng giáo phận Sài Gòn đến chia sẻ với đề tài “Đồng hành với các hội đoàn tông đồ giáo dân” (hình 2).

Nhờ ơn Chúa, hội nghị kết thúc trong sự thành công tốt đẹp và hy vọng các hội đoàn Công giáo Tiến hành sẽ nỗ lực hơn nữa trong sứ mạng Phúc Âm hóa, đưa dẫn nhiều người trở về với Lòng Chúa Thương Xót.,.

Lm.  Giuse Trần Phú Sơn

hội nghị LBTM

Hình 1: Đoàn HH LCTX giáo phận Xuân Lộc tham dự Hội nghị LBTM.

Cha Ernest thuyết trình trình tại hội nghị

Hình 2: Cha Tổng Linh Hướng Ernest Nguyễn Văn Hưởng thuyết trình tại Hội nghị.

 

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …