Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / Giáo phận Xuân Lộc / Đại lễ Truyền thống dịp kỉ niệm 2 năm thành lập HHLCTX GP Xuân Lộc

Đại lễ Truyền thống dịp kỉ niệm 2 năm thành lập HHLCTX GP Xuân Lộc

Sáng thứ Sáu, ngày 10.11.2017, tại Trung tâm mục vụ Đền thánh Maritnô – Hố Nai, Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức đại lễ Truyền thống dịp kỉ niệm 2 năm thành lập.

Chương trình diễn ra từ 7g00’ đến 12g00’ cùng ngày, với sự tham dự của hơn 12.000 hội viên chính thức và 1.000 hội viên thiện nguyện. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện đầy yêu thương của Hiến sỹ thuộc Hội Dòng Lòng Thương Xót Ý tại Việt Nam (ODM-VN) và các đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn, giáo phận Phan Thiết, giáo phận Bà Rịa và giáo phận Vĩnh Long.

Mọi người hân hoan vui mừng tiến về đây như là từng lớp người trảy hội lên đền để gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng đầy Lòng Xót Thương và gặp gỡ chia sẻ với nhau trong cùng một cảm nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Với lời kinh kính Lòng Thương Xót quen thuộc được cử hành đầy trang nghiêm và sốt sáng, mọi người không phân biệt già trẻ, nam nữ, khỏe hay bệnh, hoặc cả những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống đều chung một nhịp đọc và chung tâm tình cảm tạ Lòng Thương Xót của Chúa.

Đức giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân, phụ tá giáo phận Xuân Lộc đã có bài diễn giải cho cộng đoàn thật nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa: nên thánh thông qua Lòng Thương Xót. Ngài kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi gia đình, mọi cộng đoàn hãy nên thánh, hãy biến nơi mình hiện diện trở thành thánh địa lòng thương xót. Tâm tình và lời kêu gọi này cũng chính là tâm tình và lời kêu gọi mong ước của Đức giám mục Giuse, giám mục chính tòa Xuân Lộc. Nên thánh tưởng là khó nhưng thật ra cũng rất dễ. Khó đối với ai không muốn để Lòng Thương Xót của Chúa đụng chạm vào đời sống; nhưng lại dễ cho những ai hoàn toàn buông theo ân sủng, để Lòng Thương Xót của Chúa chìm ngập và thẫm sâu trong con người toàn diện. Nên thánh từng giây phút sống, ai cũng cố gắng làm vậy thì chẳng mấy chốc, ước mơ lan tỏa lòng thương xót sẽ thành hiện thực.

Cao điểm của ngày sinh hoạt này là Thánh lễ tạ ơn Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Cuộc lễ khởi đầu bằng việc làm phép tượng LCTX và đoàn rước trống, kèn, cờ, phướn thật hoành tráng và linh thiêng. Trong bài giảng lễ, Đức giám mục Gioan tiếp tục khơi lại niềm ước mơ nên thánh của cộng đoàn nhưng ngài nói: thật ra, chất thánh đã ở trong lòng mỗi người rồi. Qua bí tích rửa tội, mỗi người đã là thánh của Thiên Chúa; và qua các thư của thánh Phaolo tông đồ cũng đã nhiều lần khơi lại chất thánh trong chúng ta. Vậy thực tế hôm nay, chúng ta phải làm sao để chất thánh ấy lộ ra hơn nữa.

Phép lành Tòa thánh cùng với phép lành trọng thể từ tay Đức giám mục chủ sự nài xin ân sủng và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, ban cho tất cả những ai tham dự thánh lễ này, đã khép lại ngày sinh hoạt truyền thống của HH.LCTX GP Xuân Lộc. Mọi người đã thực sự cảm nghiệm LTX của Thiên Chúa và ra về trong niềm hân hoan.

Nguyện xin Thiên Chúa giàu Lòng Thương Xót luôn ở mãi trong mọi hoàn cảnh sống của từng người chúng ta. Xin Người khơi dậy chất thánh trong chúng ta. Xin cho chúng ta cũng hăng say loan báo lòng thương xót đến nhiều người ở bất cứ nơi đâu chúng ta hiện diện.

Xin bấm vào đây để xem hình

Lm. Mart. Hoàng

HH.LCTX GP Xuân Lộc

Xem thêm

SONY DSC

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

Mùa xuân đến, đất trời như được khoác chiếc áo mới. Những bông hoa đua …