Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT HẠT HÓC MÔN THỰC THI BÁC ÁI MÙA GIÁNG SINH 2017

CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT HẠT HÓC MÔN THỰC THI BÁC ÁI MÙA GIÁNG SINH 2017

Tối thứ Năm 28/12/2017, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Hạt Hóc Môn hân hoan lên đường đến thăm và chia sẻ tình yêu thương nơi những Anh Chị Em Dân Tộc nghèo H’ Kon-P.Lông tại Giáo xứ An Mỹ, Giáo miền Pleku, GP Kotum, do Cha Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD (Dòng Ngôi Lời) phụ trách.

Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng, Hạt Trưởng kiêm Linh Hướng Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót hạt Hóc Môn, 41 thành viên Ban Chấp Hành các giáo xứ trong hạt cùng tham gia chuyến bác ai này.

20h, xe bắt đầu khởi hành từ nhà Anh Phạm Văn Cường (Ủy viên bác áí). Chuyến đi này đã được chuẩn bị từ trước mùa vọng với sự giúp đỡ, chia sẻ từ Quý Ân nhân và sự cộng tác rất tích cực của quý Đoàn viên CĐ. LCTX các Giáo xứ trong Hạt.

Sau một đêm dài trên xe với cái lạnh giá buốt, cho dù chúng tôi cũng đã chuẩn bị thật kỹ đồ ấm cho mình. 10h sáng thứ Sáu 29/12, Đoàn đã đến Giáo xứ An Mỹ, một xứ đạo nhỏ, đa phần là người dân tộc nghèo, thiếu thốn, bao gồm cả những bệnh nhân phong. Dừng chân, chúng tôi nhanh chóng chuyển những phần quà trên xe xuống Giáo Xứ, sau đó đoàn tiếp tục đi lên kính viếng Đức Mẹ Măng Đen, tham dự Thánh lễ tại Linh Đài Đức Mẹ, do Cha Phêrô Chủ Tế.

Về lại Giáo xứ An Mỹ, lúc này các bệnh nhân phong đã quy tụ đông đủ. Gặp gỡ, giao lưu và công việc chia sẻ tình yêu thương được thực hiện trong chuyến đi này gồm: Hiện kim, gạo, mì gói, túi xách và những thực  phẩm cần thiết v..v. Nhưng giá trị hơn thế nữa, với món quà tinh thần đặc biệt của từng người đã trao tặng cho nhau nơi ánh mắt và nụ cười của sự yêu thương và cảm thông, đã làm vơi đi những nỗi lo âu, đau khổ và sự an ủi nơi những mảnh đời bất hạnh, bởi phải đang sống trong bệnh tật, thiếu thốn về tinh thần cũng như thể chất. Và những phần quà cuối cùng cũng đã được trao tặng xong. Niềm vui tươi lúc này đã được thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng người. Lúc này, Đoàn chúng tôi nghỉ ngơi và dùng cơm buổi xế chiều thật ngon, đã được Giáo xứ An Mỹ chuẩn bị thật chu đáo.  

Chia tay Giáo xứ An Mỹ, Đoàn vội vã ra về, thời gian rất ngắn với một ngày và hai đêm, sự mệt mỏi lúc này dường như đã tan biến và được thay thế cho niềm vui. 5h sáng thứ Bảy 29/12, xe chúng tôi đã về đến nhà bình an, kết thúc một chuyến công tác thật tốt đẹp,

Chúng con cảm tạ Chúa, trước Hồng Ân Ngài đã ban cho Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót Hạt Hóc Môn, được thể hiện tình yêu thương của Chúa qua chuyến bác ái mang đầy ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh này. Nguyện xin tình yêu Giêsu Hài Đồng luôn ngự trị trong tâm hồn chúng con, cho chúng con cảm nghiệm sâu xa hơn Mầu Nhiệm yêu thương đã được bắt nguồn từ chính Thiên Chúa, để từ nay chúng con sẽ luôn biết yêu thương, sống yêu thương, và xứng đáng được Thiên Chúa xót thương.

Xin bấm vào đây để xem hình

Ban Truyền Thông CĐ.LCTX hạt Hóc Môn

Xem thêm

lhs

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Bảy 20.01.2018: CÁI GIÁ ĐẮT ĐỎ CỦA NGƯỜI THEO CHÂN CHÚA

Nguồn: Amen tv