Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Tân Việt bác ái mùa chay 2017

Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Tân Việt bác ái mùa chay 2017

              

Để chuẩn bị Mừng Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót, được phép Cha Chánh xứ Đa minh, Cộng đoàn LCTX giáo xứ Tân việt đi thăm và chia sẻ bác ái tại Giáo xứ Thanh An, tỉnh Bình Phước (đồng bào dân tộc Stieng) do Cha Martino Nguyễn Viết Anh Dũng phụ trách.

Sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đoàn khiến công việc đầy thuận lợi. Từ những đồng tiền gom góp mỗi ngày, đến những đóng góp chia sẻ từ những người thân, bạn bè. Từ những hy sinh dành dùm quà bánh, đến những vui chơ giải trí, tất cả được cộng đoàn chung tay góp nhặt cho chuyến bác ái mùa chay này.

5g sáng ngày 27/3/2017, trên chuyến xe 45 chỗ, Cha con cùng lên đường, quãng đường dài hơn 100 cây số đủ để chúng tôi dâng lên Chúa chuỗi kinh Mân Côi cầu cho mỗi người trong mọi thành phần dân Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, dẫn đưa và chỉ dạy chúng tôi những việc cần làm. Lời kinh hoà tiếng hát như làn hương trầm trong buổi sớm khiến lòng chúng tôi dâng tràn niềm bình an.

Sau khi ăn lót dạ, chúng tôi phân công những việc cần làm, và tiếp đến những sinh hoạt nhẹ nhàng, mang lại nụ cười, tiếp sức cho những công việc vất vả sắp tới.

9g30, chúng tôi đến nơi. Khung cảnh yên bình, không khí mát rưởi của đồng quê làm chúng tôi tỉnh táo hơn.

100 cây số đủ ngăn cách giữa thành phố và miền quê. Đến đây chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh sống thiếu thốn của những người ở vùng xa. Có thể chúng tôi chỉ mang đến cho Họ một nụ cười, một lời hỏi han khi tiếp xúc. Có thể những phần quà chỉ là muối bỏ bể so với những khó khăn mà họ phải chịu. Những hình ảnh này giúp chúng tôi nhìn lại chính mình với những ân huê Chúa ban. Và điều duy nhất chúng tôi có thể làm là dâng lên Lòng Thương Xót của Chúa những khó khăn của Họ, phó thác những con người vẫn đươc Chúa xót thương. Chúa sẽ quan phòng những điều tốt đẹp nhất cho Họ dưới sự chăm sóc của vị Mục tử trẻ trung đầy nhiệt huyết, hết lòng lo lắng cho Đoàn chiên.

Cha chánh xứ cùng chúng tôi dâng Thánh lễ tạ ơn, tạ ơn Lòng Thương Xót của Chúa đã xót thương đến chúng tôi, tạ ơn Chúa vì những điều kiện Chúa đã ban cho chúng tôi được thể hiện lòng thương xót của Chúa với những anh chị em đang khó khăn, tạ ơn vì những cảm nhận Chúa cho chúng tôi được thấy. Của lễ chúng tôi dâng lên bàn thờ là tấm lòng sám hối ăn năn, là những tình yêu thương chúng tôi đã nhận.

Xin bấm vào đây để xem hình

Vinh sơn Trần văn Đẩu

Xem thêm

3

LỜI HẰNG SỐNG Thứ Ba 20.02.2018: ABBA, BA ƠI!

Nguồn: Amen tv