Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Tân Mỹ mừng lễ kính Thánh nữ Faustina

Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Tân Mỹ mừng lễ kính Thánh nữ Faustina

Cộng đoàn LCTX GX Tân Mỹ, hạt Hóc Môn đã mừng lễ kính thánh Faustina, bổn mạng xứ đoàn, vào 18g00 Thứ  Năm, 5/10/2017. LM An-tôn Nguyễn Thanh Danh, chánh xứ Tân Mỹ chủ tế; LM Phê-rô Nguyễn Ngọc Vượng, hạt trưởng kiêm linh hướng cộng đoàn LCTX hạt Hóc Môn, giảng lễ.

Trong bài giảng lễ, sau khi khen các em thiếu nhi nghiêm trang trật tự trong nhà thờ, cha Phê-rô đã chia sẻ với cộng đoàn về sứ vụ rao truyền LCTX. Cha nói: “… Khác với một số đạo, người Công giáo không chỉ lo cho mình mà còn biết lo cho mọi người, nhưng không hề dùng sức mạnh để ép buộc người khác theo đạo mình. Vũ khí của người công giáo là tình thương, dùng tình thương đáp trả hận thù, bạo lực. Người khác sẽ mau mắn hiểu được LCTX nếu bản thân mình diễn tả được LCTX, nếu con tim mình biết rung động bởi LCTX. Chúa đã dùng giá máu để cứu chuộc tội lỗi và thánh hóa mỗi người chúng ta. Chúa sai 72 môn đệ cũng là sai chúng ta ra đi loan báo về LCTX. Tư cách của người được sai đi là thanh thoát (không bao bị, túi tiền…) Thánh Fautina đã làm dậy lên nơi mọi người lòng trông cậy tín thác vào LCTX. Ai siêng năng tôn sùng LCTX vào 15g00 sẽ được Chúa ban những ơn lành, sẽ được Chúa hoán cải con người ích kỷ tham lam…”

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của Tân BCH cộng đoàn LCTX GX. 5 ủy viên đã lập lại lời hứa tôn sùng và thực hành LCTX, tuân phục  giáo quyền, giữ nội quy…
Danh sách Tân BCH CĐ LCTX giáo xứ Tân Mỹ:
– Banabê Phạm Văn Cường, Trưởng Ban
– Maria Phạm Thị Thy, Phó nội
– Maria Đinh Thị Xuân, Phó ngoại
– Maria Bùi Thị Trinh, TK
– Maria Đỗ Thị Kim Dung, TQ

Được biết, Tân Mỹ là một trong những GX sớm hình thành và duy trì phát triển được cộng đoàn LCTX và thánh lễ luân phiên kính LCTX của giáo hạt Hóc Môn vào 15g00 Thứ Bảy đầu tháng có rất đông người tham dự.

Xin bấm vào đây để xem hình

Antôn Lê Tân

Xem thêm

_MG_3577

THĂM VIẾNG và CHIA SẺ VỚI CÁI KÈ và LONG MỸ

  Trong sứ điệp “Ngày Thế Giới Vì Người Nghèo”, với chủ đề “Chúng ta …