Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT GIÁO XỨ HÒA BÌNH-HẠT GÒ VẤP: TUYÊN HỨA

CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT GIÁO XỨ HÒA BÌNH-HẠT GÒ VẤP: TUYÊN HỨA

Vào lúc 17g45 ngày 05.10.2017, mừng kính Thánh Nữ Faustina, Bổn Mạng của Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót – Giáo xứ Hòa Bình – Hạt Gò Vấp. Được sự chấp thuận của Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Phú, O.P, Cha đã cử hành Thánh lễ Tuyên Hứa cho 25 Đoàn viên trong CĐ LCTX GX Hòa Bình.

Trong Thánh lễ, Cha Chánh Xứ ân cần nhắc lại cho các Đoàn viên biết, việc Tuyên Hứa không chỉ là hình thức bên ngoài mà là một sự đánh dấu từng bước trưởng thành của Cộng Đoàn. Cha nhắc lại sơ lược Tiểu sử của Thánh Faustina và Thông điệp Thánh nữ chuyển đến từ Thánh Ý Chúa Giêsu đã hiện ra với Thánh nữ trong những thị kiến: Chúa Cứu Chuộc loài người bằng Bửu Huyết của Người. Chúa không muốn ai phải bị hư mất vì tội lỗi. Chúa muốn Thánh nữ nói cho mọi người biết về Lòng Thương Xót của Người. Hãy chạy đến với Lòng Thương Xót khi chưa muộn, để nhận lấy ơn tha thứ của Chúa dành cho các linh hồn. Hãy ra đi:

–  Loan truyền Lòng Chúa Thương Xót đến với mọi người.

–  Tôn thờ Linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót.

–  Đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót vào lúc 3g chiều- giờ Tử nạn của Chúa Giêsu, như một lời kêu xin: Tín thác vào tình yêu thương của Chúa.

Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên Hứa

Trước khi Tuyên Hứa, Cha đã làm phép Phù Hiệu và phát cho mỗi Đoàn viên.

Trong phần Thẩm vấn, Cha lặp lại 3 câu hỏi để các Đoàn viên hứa khi gia nhập CĐ LCTX:

  1. Vâng phục các mệnh lệnh của Hội Thánh Chúa .
  2. Sống trung thành với Linh Đạo Lòng Chúa Thương Xót là luôn thỉnh cầu, thực hành và Tín thácvào Lòng Thương Xót của Chúa .
  3. Làm Tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót để loan truyền và thiết lập Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót khắp nơi.

Sau khi nhận Huy Hiệu, các Đoàn viên tiến lên, đưa tay phải về phía Lá Cờ Đoàn đọc Kinh Tận Hiến.

Buổi lễ kết thúc khi Cha Chánh Xứ với quyền của Đức Giám Mục ban cho, Cha ban Phép lành, Cộng Đoàn LCTX được hưởng nhờ MỘT ƠN ĐẠI XÁ.

Xin bấm vào đây để xem hình

Maria Mỹ Ánh

CĐ LCTX Gx Hòa Bình

Xem thêm

download

CA DAO XUÂN, TỤC NGỮ TẾT

Dân gian “đúc kết” kinh nghiệm cuộc đời thành hai điều đơn giản: “Sống Tết, chết …