Home / Liên Giáo phận / Giáo tỉnh Sài Gòn / TGP Sài Gòn / CĐLCTX HẠT GIA ĐỊNH: BÁC ÁI MÙA CHAY 2017   

CĐLCTX HẠT GIA ĐỊNH: BÁC ÁI MÙA CHAY 2017   

    – 5h30 sáng Thứ ba, 14/3/2017, 11 giáo xứ trong hạt tập trung tại nhà thờ Hàng Xanh.

    – 6h00, xe khởi hành đi Dak Nông.

   – 13h30, xe đến Giáo xứ Thiên Phước, thôn Bon Sting, xã Quảng Sơn, tỉnh Dak Nông. Đoàn đến thăm Cha Phero Nguyễn Minh Hiển và các Sơ tại giáo điểm truyền giáo dòng Phaolo. Nơi đây đang chăm sóc khoảng 800 em thiếu nhi và khoảng 4000 giáo dân sống rải rác tại xã Quảng Sơn mà Cha chánh xứ cùng các Sơ đang chăm sóc đời sống mục vụ của họ.

    Các sơ đón tiếp chúng tôi rất nhiệt tình. Mặc dù là vùng sâu vùng xa, điều kiện vật chất còn thiếu thốn nhưng sự ân cần của các sơ đã làm chúng tôi cảm thấy ấm áp hơn. Sau khi dùng cơm trưa, tất cả mọi người đều bắt tay vào việc chuẩn bị phát quà. Người thì lo bỏ quà vào bao, người thì phát gạo, người thì thu phiếu. Nét vui vẻ hiện rõ trên gương mặt của những anh chị em dân tộc đang xếp hàng chờ lãnh quà làm chúng tôi quên đi sự mệt mỏi của chặng đường dài.

    Sau khi phát quà xong, đoàn chúng tôi vội vã lên xe đi đến giáo điểm Sình Mon cách Giáo xứ Thiên Phước 30km. Tại đây, chúng tôi tiếp tục phát quà cho thiếu nhi và các hộ gia đình, đa số là người dân tộc. Vì đời sống lạc hậu nên các em gái lập gia đình rất sớm, vào độ tuổi 23 các em đã có 3 con và nhiều em còn có hơn thế nữa. Hình ảnh các em gái vừa địu con trong gùi, vừa ẵm con bên hông vừa ôm bụng bầu sắp sanh là hình ảnh quen thuộc mà chúng tôi bắt gặp trong thời gian phát quà. Các em thiếu nhi, quần áo xộc xệch đến nhận quà trong ánh mắt ngây thơ, lạ lẫm khiến chúng tôi không khỏi bùi ngùi, thương cảm.

    Phát quà xong, chúng tôi trở về dùng cơm chiều. 8h tối, chúng tôi có giờ chầu Thánh Thể do Cha chánh xứ chủ tế. Sau giờ chầu chúng tôi ngồi quây quần bên nhau ăn chè đậu xanh do chị Châu (nữ tu TM3) nấu. Mọi người ăn uống vui vẻ, nói chuyện với nhau và chia sẻ những cảm nhận trong chuyến phát quà ngày hôm nay. 

    6h sáng Thứ 4, 15/3/2017, sau khi tham dự Thánh Lễ tại Nhà nguyện của các Sơ do Cha Chánh xứ chủ tế, chúng tôi ăn sáng và lên xe trở về.

   Hình ảnh những người khốn khổ, những mảnh đời bất hạnh là hiện thân của Chúa Giêsu. Khi quan tâm, chia sẻ và yêu thương họ là chúng ta đang gặp gỡ Chúa Giêsu và đang sống trong Chúa Giêsu – Vua Tình yêu và Lòng thương xót.

     Xin bấm vào đây để xem hình

Ha Hoa, CĐLCTX hạt Gia Định

Xem thêm

SONY DSC

Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

Mùa xuân đến, đất trời như được khoác chiếc áo mới. Những bông hoa đua …